Bình Định: Phân bổ các nguồn hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ

Anh Phương

Hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, từ ngày 17/10 đến ngày 12/11/2020, Quỹ "Cứu trợ" tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hơn 5,2 tỷ đồng từ 104 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ đồng bào miền Trung và tỉnh Bình Định bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp nhận 2 tỷ đồng từ người dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp nhận 2 tỷ đồng từ người dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai.

Với nguồn hỗ trợ trên, Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã xuất 1.145.000.000 đồng để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt. Trong đó, hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, hỗ trợ 115 triệu đồng cho 23 gia đình ngư dân gặp nạn do bão số 9 gây ra tại thị xã Hoài Nhơn; hỗ trợ 26 phần quà cho gia đình ngư dân gặp nạn và ngư dân được cứu sống với tổng số tiền 13 triệu đồng.

Cùng với đó, Ban Cứu tỉnh phối hợp với Ban Cứu trợ thành phố Hồ Chí Minh thăm và hỗ trợ 10 hộ dân bị thiệt hại trong cơn bão số 9 của huyên Tuy Phước với tổng số tiền là 15 triệu đồng; thăm và hỗ trợ 2 hộ gia đình bị thiệt hại huyện Vĩnh Thạnh, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động thăm và hỗ trợ trực tiếp cho người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại trong 2 cơn bão số 9 và số 10, Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định còn phối hợp vận động, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Nguyệt Anh, Ngân hàng chính sách – xã hội Bình Định, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh) hỗ trợ cho 23 ngư dân gặp nạn, 3 ngư dân được cứu sống và 3 ngư dân tham gia tìm kiếm tàu gặp nạn ở thị xã Hoài Nhơn bị mất tích trong cơn bão số 9 với tổng số tiền 1.736.000.000 đồng.

Hiện, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp tục kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần để giúp người dân vùng lũ tỉnh Bình Định giảm bớt những khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà còn là vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản, thương hiệu xoài cát Cần ...
Người Việt ở Séc

Người Việt ở Séc

Ông Đinh Hoàng Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu chia sẻ với PV Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất