Bình Định, Phú Yên mở cửa đón khách du lịch trở lại

Quang Khánh

Từ 0h ngày 8/9, các tỉnh Bình Định và Phú Yên mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Bình Định, Phú Yên mở cửa đón khách du lịch trở lại   Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/9, tỉnh Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, như: các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nhưng vẫn tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim,...

Ngoài ra, Bình Định cũng sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đèo Cù Mông trên QL 1D, cảng cá Quy Nhơn, QL 19C (huyện Vân Canh), QL 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn) và cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát).

Đối với các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, Ga Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), Ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước) vẫn tiếp tục duy trì.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm khắc các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

Đồng thời tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là tại các tỉnh/thành đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; tiếp tục phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú, làm việc tại tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.

Phú Yên mở cửa các điểm du lịch từ 8/9.
Phú Yên mở cửa các điểm du lịch từ 8/9.

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên có công văn cho phép mở cửa các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn từ 0h ngày 8/9.

Theo đó, tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại, gồm cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập Internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu- điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế như đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Để giúp cho doanh nghiệp đối phó với những khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19, Chính phủ đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ. Nhưng...
Không lo thiếu hàng, sốt giá

Không lo thiếu hàng, sốt giá

Tính đến thời điểm hiện nay các doanh nghiệp, hệ thống phân phối đang tăng tốc hoàn thành kế hoạch hàng hóa Tết.
Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng nghiên cứu về đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19.

Tin nóng

2021, năm tăng trưởng ngoạn mục

2021, năm tăng trưởng ngoạn mục

Nền kinh tế Việt Nam có khả năng chống chịu “ở mức khó tin” và chính vì thế sự phục hồi và tăng tốc phát triển của năm 2021 là không thể nghi ngờ.

Xem nhiều nhất