Bình Định: Xã Cát Khánh đạt chuẩn nông thôn mới

Xuân Hiếu

Ngày 1/11, UBND xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Cát Khánh đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, bằng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và kinh phí của địa phương, trong 10 năm qua, UBND xã Cát Khánh đã đầu tư hơn 114,4 tỷ đồng để đầu tư xây dựng gần 35,8 km đường bê tông xi măng, hơn 10,5 km đường cấp phối, gần 12,3 km kênh mương nội đồng… và nhiều công trình văn hóa khác.

Trao Bằng công nhận và Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Đinh  cho lãnh đạo xã Cát Khánh.
Trao Bằng công nhận và Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Đinh  cho lãnh đạo xã Cát Khánh.

Nổi bật trong xây dựng nông thôn mới ở xã Cát Khánh là thông qua tuyên truyền, vận động, người dân đã tích cực hưởng ứng, tự nguyện đóng góp gần 21 tỷ đồng để mở rộng giao thông nông thôn, xây dựng công trình thủy lợi phục vụ sản xuất; trong đó, hiến 13.715 m2 đất và tháo dỡ nhiều công trình kiến trúc với tổng trị giá hơn 14,6 tỷ đồng.

Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã đã được nhựa và bê tông hóa; 95% đường trục thôn, xóm và 70,8% đường ngõ xóm được bê tông hóa; 100% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; hơn 84,8% kênh mương do xã quản lý được kiên cố hóa.

100% trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia; 8/8 thôn có nhà văn hóa và khu tập luyện thể thao đảm bảo hoạt động vui chơi, giải trí và tập luyện của người dân, mạng internet được phủ sóng đến tất cả các thôn.

Toàn xã có 100% hộ sử dụng điện, nước sinh hoạt hợp vệ sinh và tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 98,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,52 triệu đồng/người/năm và xã đã về đích NTM trong năm 2019 theo đúng lộ trình đã đề ra.

Thừa lệnh chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Cát, đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của UBND tỉnh cùng với số tiền thưởng 2 tỷ đồng cho cán bộ và nhân dân xã Cát Khánh về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ xã Cát Khánh đã phát động cán bộ và nhân dân trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau tham gia các phong trào thi đua, nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được về NTM, phấn đấu đến năm 2025 đạt xã NTM nâng cao.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND xã Cát Khánh cũng đã trao 8 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu và tặng Giấy khen cho 6 tập thể cùng 12 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất