Bình Định: Xây dựng 195 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

A.V.

Hưởng ứng thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2020, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Bình Định đã vận động được hơn 10,1 tỷ đồng.

Từ nguồn lực trên, MTTQ các cấp hỗ trợ xây dựng 195 nhà, sửa chữa 30 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, bị thiệt hại do thiên tai bão lũ với số tiền 6,2 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh, giúp học sinh nghèo học tập, hỗ trợ quà Tết cho người nghèo, bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai với số tiền 2,3 tỷ đồng.

Đặc biệt, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân Bình Định bị thiệt hại do ảnh hưởng của 3 cơn bão (số 9,10,12) với số tiền gần 17 tỷ đồng.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất