Bình Dương: 525 trường hợp F1 đều âm tính với dịch Covid-19

Q.ĐỊNH

Ngày 3/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, có thêm 2 trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca cộng đồng ở tỉnh lên 4 ca.

Trước đó, ngày 2/2, lực lượng chức năng phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một đã mở rộng phong tỏa thêm một phần khu phố 3, khu phố 6, bên cạnh toàn bộ khu phố 5 và một phần khu phố 7 đã được phong tỏa từ trước đó. 

Việc mở rộng phong tỏa này thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố Thủ Dầu Một, nhằm đảm bảo an toàn khu vực xung quanh Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi có  bệnh nhân 1843 là nữ sinh mắc Covid-19.

Mặc dù hiện tại nhiều khu vực khác tại Bình Dương, lực lượng chức năng đang siết chặt để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các trục đường của tỉnh ngoài phạm vi phong tỏa, người dân vẫn được lưu thông bình thường; các hội chợ hoa xuân, lễ xuất phát chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn tết đã bị hủy. 

Lực lượng chức năng đang làm việc ngày đêm nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan (ảnh KD).
Lực lượng chức năng đang làm việc ngày đêm nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan (ảnh KD).

Thông tin từ Viện Pasteur TP HCM, kết quả xét nghiệm 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung và 6 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương của BN1843 đều có kết quả âm tính.

Theo đánh giá của PGS-TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, Bình Dương đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Nếu toàn bộ F1 của BN1843 âm tính thì tất cả đều không có khả năng lây bệnh và đến hết ngày cách ly mà không có F1 nào dương tính thì tất cả F1 đều có sức khỏe bình thường, Bình Dương sẽ an toàn.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân an tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của UBND tỉnh Bình Dương. Tích cực phối hợp cung cấp thông tin phục vụ điều tra truy vết, khoanh vùng đối tượng có dịch để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Cài đặt và vận động người thân cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe trên ứng dụng NCovi hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất