Bình Dương: Bán mật ong ‘đường phèn’, 3 thanh niên bị khởi tố

Trung Lĩnh

Ngày 2/7 Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Bảo (21 tuổi), Phạm Quang Trường (21 tuổi), Lê Văn Tới (33 tuổi) cùng ngụ tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó vào ngày 18/6, Bảo và Trường điều khiển xe máy chở theo 18 lít mật ong giả được chứa trong các can nhựa để chào bán cho người dân trên địa bàn phường Mỹ Phước.

Nghi vấn đây là những đối tượng lừa đảo, người dân đã trình báo lên công an. Ngay sau đó, công an có mặt mời các đối tượng về đồn làm việc.

Bị can và tang vật. Ảnh: TL
Bị can và tang vật. Ảnh: TL

Tại cơ quan Công an, Bảo và Trường thừa nhận số mật ong trên là giả và khai nhận trong ngày 17 và 18/6 đã bán 16 lít mật ong giả cho người dân trên địa bàn với giá 500.000 đồng/1 lít.  

Để thực hiện hành vi phạm tội, vào khoảng tháng 8/2020, cả 3 đối tượng gặp nhau bàn chuyện làm mật ong giả để bán trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Để làm mật ong giả, các đối tượng đã sử dụng nước, đường, phèn chua đem đi đun sôi. Sau đó, rót vào bình và chiết một ít mật ông nuôi vào phía trên bình rồi đem đi tiêu thụ.

Công an thị xã Bến Cát thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đề nghị liên hệ Công an thị xã (qua SĐT: 02743.564.268) để cung cấp thông tin cho công an.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất