Bình Dương công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến

Quốc Định

Ngày 31/12, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ công bố có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương bấm nút công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương bấm nút công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến tháng 12/2021, các sở, ngành, địa phương đã triển khai 1.914 thủ tục hành chính (TTHC), trong đó, cấp tỉnh 1.529 TTHC, cấp huyện 258 TTHC, cấp xã 127 TTHC. Có 1.169 TTHC đủ điều kiện thực hiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4  và 551 TTHC không phát sinh hồ sơ trong 3 năm gần đây; 100% dịch vụ công trực tuyến có biểu mẫu điện tử (e-Form) tích hợp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia xếp thứ 4 cả nước.

Song song đó, dịch vụ chứng thực điện tử đã được triển khai tại cấp huyện, cấp xã và các phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp để người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng bản sao thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm dần loại bỏ được tình trạng phải nộp bản sao chứng thực hoặc phải xuất trình bản chính để xác minh hồ sơ khi thực hiện TTHC.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 áp dụng trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với các đơn vị phát triển phần mềm rà soát nâng cấp các chức năng phần mềm, tính năng ký số và thanh toán điện tử nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng. 

Ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, từ đầu tháng 11/2021 đến nay, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương đã khẩn trương, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết và hoàn thành khối lượng lớn công việc như: Đầu tư trang thiết bị, cấu hình kết nối kỹ thuật phần cứng, phần mềm hệ thống một cửa, triển khai chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến, thành lập đội hình tình nguyện viên hỗ trợ. Việc quan trọng nhất là việc tổ chức rà soát, tái cấu trúc thủ tục hành chính để xác định 1.169 TTHC điều kiện của tỉnh được triển khai trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, nằm trong tốp đầu cả nước.

Lễ công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh đã đánh dấu những bước đi đầu tiên trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh Bình Dương. 

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trải nghiệm sản phẩm, tiện ích phục vụ dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công.
Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trải nghiệm sản phẩm, tiện ích phục vụ dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công.

Tại buổi lễ công bố, tỉnh Bình Dương đã ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện và cán bộ, công chức tham gia Tổ hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành đã trải nghiệm sản phẩm, tiện ích phục vụ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Trung tâm Hành chính công.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Theo báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, thành, từ năm 2020 đến 6 tháng đầu năm 2022 có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Trong đó khối giáo ...
Kỳ Sơn sau trận lũ ống kinh hoàng

Kỳ Sơn sau trận lũ ống kinh hoàng

Hơn 1 ngày sau trận lũ ống kinh hoàng, hàng nghìn người dân thuộc xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang được chính quyền, Mặt trận, các đoàn ...
Thanh Hóa thiệt hại nặng nề do bão số 4

Thanh Hóa thiệt hại nặng nề do bão số 4

Báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 3/10, mưa lũ sau bão số 4 đã gây ngập một số tuyến đường, trong đó, có 7 vị trí đường tràn thuộc các ...
Lấy ý kiến quy hoạch sân bay Chu Lai

Lấy ý kiến quy hoạch sân bay Chu Lai

Ngày 3/10, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do ông Lê Anh Tuấn - Thứ Trưởng Bộ Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát hiện trường và làm việc ...

Xem nhiều nhất