Bình Dương được ICF vinh danh hạng 4 thế giới

Quốc Định

Bình Dương vừa được Tổ chức ICF xếp hạng 4, trong tổng số 21 địa phương được vinh danh của thế giới. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Bình Dương lọt vào nhóm bình chọn cao của tổ chức này.

Rạng sáng nay (24/2), Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF (Tổ chức ICF) đã chính thức vinh danh 21 Cộng đồng đạt danh hiệu Smart 21 năm 2023.

Với chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của của mình, Bình Dương một lần nữa chính thức được Tổ chức ICF công nhận là Smart 21 năm 2023 cùng các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia, …

Bình Dương của Việt Nam vừa được Tổ chức ICF vinh danh hạng 4 thế giới rạng sáng 24/2/2023.
Bình Dương của Việt Nam vừa được Tổ chức ICF vinh danh hạng 4 thế giới rạng sáng 24/2/2023.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2023 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra, bao gồm: Kết nối – Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

Khác với những năm trước, năm 2023, tổ chức ICF đã làm mới bộ câu hỏi đăng ký Smart 21, tập trung sâu sắc và mạnh mẽ vào những định hướng mang tính chiến lược về Phát triển Bền vững và Tập trung Đổi mới Sáng tạo, với những ứng dụng sâu và rộng hơn của công nghệ - kỹ thuật số. Trên tinh thần lấy Cộng đồng làm trọng tâm, lấy kết nối thông minh là phương châm phát triển.

Tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố Thông minh đầy tham vọng từ năm 2016, và luôn bám chặt theo khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. Được hỗ trợ và truyền cảm hứng từ Cộng đồng Thông minh ICF của năm (2011) - Brainport Eindhoven (Hà Lan), sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng Công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể, nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một “thông minh” hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

Với chiến lược đúng đắn, những năm gần đây, Bình Dương luôn được ICF ghi nhận và đánh giá cao.
Với chiến lược đúng đắn, những năm gần đây, Bình Dương luôn được ICF ghi nhận và đánh giá cao.

Một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như Trung tâm Điều hành Thông minh, EIU Campus với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng Bình Dương.

Bên cạnh đó, TCT Becamex IDC và tỉnh Bình Dương cũng đã và đang thực hiện những chương trình phát triển chiến lược, đi đúng với mục tiêu phát triển bền vững hơn như Thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong sản xuất; phát triển công nghiệp 4.0…; Tạo môi trường sống xanh - sạch hơn, từ đó tạo tiền đề cho việc thu hút doanh nghiệp Công nghệ, Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh tiếp tục thực hiện những công việc cụ thể nhằm đạt được danh hiệu cao hơn của Tổ chức ICF trong lần bình chọn tới, mục tiêu chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mất điện giữa nắng nóng, dân than trời

Mất điện giữa nắng nóng, dân than trời

2 ngày đầu tháng 6, thời tiết Quảng Ninh nắng nóng gay gắt, nhiệt độ từ 10h sáng đến 13h dao động từ 34 đến 36 độ. Trong khi đó, nhiều địa phương bị cắt điện luân ...
Thiếu nước sạch giữa mùa nắng nóng

Thiếu nước sạch giữa mùa nắng nóng

Những ngày qua, hàng nghìn hộ dân ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đang lâm vào tình cảnh “chạy” nước sạch từng ngày khi nước máy chảy nhỏ giọt hoặc ngừng hẳn.

Xem nhiều nhất