Bình Dương: Gần 1.000 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động

Quốc Định

Hiện tỉnh Bình Dương đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho 12.422 lượt doanh nghiệp, 1.407.377 lượt lao động với kinh phí 963 tỷ 363 triệu đồng.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương ngày 25/9 cho biết, tính đến ngày hôm nay có 9/9 huyện, thị xã, thành phố của Bình Dương có người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.

Hầu hết người lao động có hoàn cảnh khăn ở Bình Dương đã được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.
Hầu hết người lao động có hoàn cảnh khăn ở Bình Dương đã được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.

Đã thực hiện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho 12.422 lượt doanh nghiệp, 1.407.377 lượt lao động với kinh phí 963 tỷ 363 triệu đồng (tương đương 94% so với số kinh phí đề nghị).

Hiện nay đã có 7/9 địa phương giải ngân hoàn tất là TP.Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên. Các địa phương này vẫn tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại các thông tin trước đây do doanh nghiệp, đơn vị cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản người lao động chưa chính xác.

Riêng 2 địa phương còn lại là TP.Thuận An và TP.Dĩ An đến nay vẫn chưa thực hiện xong công tác giải ngân kinh phí, trong đó TP. Dĩ An đã giải ngân được 95% còn TP.Thuận An chỉ đạt 46%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vinh danh các sáng kiến vì cộng đồng

Vinh danh các sáng kiến vì cộng đồng

Chiều 28/11, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và các đơn vị đồng tổ chức đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối” lần thứ IV năm ...
Cảnh báo xu thế thời tiết 10 ngày tới

Cảnh báo xu thế thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa đưa bản tin Dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 28/11 đến ngày 8/12).

Tin nóng

Xem nhiều nhất