Bình Dương: Ghi nhận thêm 422 ca mắc Covid-19 mới

Quốc Định

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC Binh Duong) cho biết, trong ngày 20/7, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 422 ca mắc Covid-19 mới. Nâng tổng số ca bệnh trên toàn tỉnh trong đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4/2021 đến nay lên 3.725 ca, trong đó có 300 bệnh nhân đã điều trị khỏi, 12 trường hợp tử vong.

Trong số ca nhiễm dịch mới có 100 ca phát hiện ở khu cách ly, 63 ca ở khu phong tỏa, 201 ca phát hiện tại cơ sở y tế và 58 ca qua sàng lọc cộng đồng.

Bình Dương vẫn đang nỗ lực nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.
Bình Dương vẫn đang nỗ lực nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Hiện toàn tỉnh có 12.281 người đang cách ly tập trung và 25.279 trường hợp đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 68.348 người.

CDC Bình Dương khuyến cáo người dân: Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết; Người dân trong khu phong tỏa cần chấp hành nghiêm các quy định và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đối với người từ TP. HCM về Bình Dương phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 của địa phương;

Đối với Tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động, rà soát phát hiện những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… hoặc người nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch kịp thời để có hướng xử trí ngăn chặn không để dịch bệnh lan trong cộng đồng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất