Bình Dương: Khởi công 2 tuyến đường trọng điểm

Quốc Định

Ngày 5/10, tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công tuyến đường từ xã Tam Lập (huyện Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng và tuyến đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) thuộc dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến hơn 48 km, kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502.

Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của các huyện nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn nút khởi công tại buổi lễ.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn nút khởi công tại buổi lễ.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phải thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy giải ngân đầu tư công, góp phần phục hồi kinh tế của tỉnh.

Theo ông Minh, hiện nay tỉnh Bình Dương đang tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện, động lực để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo; trong đó, hạ tầng giao thông cần được ưu tiên đầu tư và đi trước một bước. 

Tuyến đường có tổng mức đầu tư xây lắp gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, được chia thành 4 dự án và giao cho UBND các huyện có tuyến đi qua làm chủ đầu tư. Trong đó, 1 dự án đã khởi công, 1 dự án đang lựa chọn nhà thầu thi công và 2 dự án được khởi công hôm nay, gồm: Dự án xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng dài gần 17,8km với tổng mức đầu tư gần 1.471 tỷ đồng và dự án xây dựng đường từ Tân Long đến Lai Uyên dài gần 8,7km với tổng mức đầu tư gần 564 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất