Bình Dương: Ra thông báo khẩn để chấn chỉnh việc tập trung đông người

Quốc Định

Ngày 12/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo khẩn về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Động thái này được đưa ra sau khi nhận được phản ánh về tình trạng hàng nghìn người dân chen lấn, xô đẩy tại các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một.

Theo nội dung thông báo, tỉnh Bình Dương đã nhận tổng cộng 3.809.766 triệu liều vắc xin Covid-19 và đã tổ chức tiêm 3.063.376 mũi tiêm, còn lại đang triển khai tiêm cho người lao động trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp. Dự kiến trong 1 đến 2 ngày tới, Bình Dương sẽ tiếp nhận thêm 774.000 liều vaccine do Trung ương phân bổ để tiêm mũi 2 cho tất cả các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm vét các đối tượng chưa tiêm mũi 1. 

Người dân tập trung đông người tại một điểm tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Dương vào sáng 11/10 (Ảnh: V.D)
Người dân tập trung đông người tại một điểm tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Dương vào sáng 11/10 (Ảnh: V.D)

Để tránh tình trạng tập trung đông người, dễ lây lan dịch bệnh, mất an ninh trật tự tại các điểm tiêm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo, người dân từ 18 tuổi trở lên an tâm chờ đến lượt nhận giấy mời hoặc thông báo của đơn vị, địa phương thì mới đến điểm tiêm phòng vaccine Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất