Bình Dương: Số ca mắc Covid-19 tăng sau 2 ngày giảm

Quốc Định

Tối 4/7, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 87 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Con số này cho thấy, các bệnh nhân dương tính với dịch Covid-19 tăng lên sau 2 ngày giảm đáng kể.

Cụ thể, trong buổi sáng cùng ngày ghi nhận 11 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Công ty Hansol Vina (KCN Sóng Thần 2, thành phố Dĩ An có 2 ca); 5 ca tại các chuỗi lây nhiễm từ TP.HCM; 4 ca tự đi khai báo y tế chưa rõ nguồn lây.

Lực lượng y tế kiểm tra dịch tễ cho một gia đình ở TP Thuận An, Bình Dương.
Lực lượng y tế kiểm tra dịch tễ cho một gia đình ở TP Thuận An, Bình Dương.

Đến chiều cùng ngày, ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19 nữa, trong số đó có 67 ca ở khu cách ly, 1 ca ở khu phong tỏa; 3 ca tại công ty; 5 ca phát hiện tại cơ sở y tế. 

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 635 ca mắc Covid-19, trong đó 47 trường hợp được phát hiện khi đến khám tại các cơ sở y tế, 354 trường hợp phát hiện trong các khu cách ly.

Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, dịch bệnh đã xuất hiện ở 40 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát. Hiện, Bình Dương đang nỗ lực cắt đứt nguồn lây trong các khu, cụm công nghiệp. Địa phương đang gặp khó khăn vì thiếu y, bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19, cũng như nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất