Bình Dương tăng cường hợp tác đầu tư với Thái Lan

Quốc Định

Chiều 23/11, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan. Đại diện tỉnh Bình Dương khẳng định chính quyền và tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; xây dựng các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư.

Tại hội nghị, Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới sau khi tỉnh Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) vinh danh là một trong 7 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của Thế giới năm 2021.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến được tổ chức chiều 23/11 (Ảnh M.L).
Quang cảnh hội nghị trực tuyến được tổ chức chiều 23/11 (Ảnh M.L).

Đại diện Becamex IDC cũng báo cáo về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Ông Natthapol Na Songkhla – Phó Tổng lãnh sự/Quyền tổng lãnh sự quán Thái Lan đã phát biểu về những triển vọng kinh tế và quan hệ với các nhà đầu tư Thái Lan trong thời kỳ mở cửa đất nước. Trong khi đó, ông  Sompob Witworrasakul – Giám đốc khu vực kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (Việt Nam) đã chia sẻ nội dung làm sao để quản lý chuỗi cung ứng và logistics trong thời kỳ giãn cách tại Việt Nam.

Còn tại điểm cầu Hà Nội, ông Audsitti Sroithong – Tham tán Bộ trưởng Đầu tư, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan đã thông báo về tình hình đầu tư của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam; cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan quan tâm rất lớn đối với sự phát triển của Bình Dương trong thời gian qua. Qua đó, cho thấy sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh và sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ngành đã góp phần đưa Bình Dương trở thành một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

Kết luận hội nghị, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Bình Dương khẳng định chính quyền và tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; xây dựng các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư và người lao động, đặc biệt, quy hoạch quỹ đất sạch cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Trong những năm tiếp theo, tỉnh Bình Dương rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, Hiệp hội Thương mại Thái Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong mời gọi thu hút đầu tư, mở rộng mối quan hệ nhằm nâng tầm hợp tác song phương, đẩy mạnh hợp tác đa phương để tạo ra những bước tiến đột phá mới trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 và trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid-19 và xu thế tiêu dùng mới

Covid-19 và xu thế tiêu dùng mới

Cả DN và người tiêu dùng đều nhìn nhận, thương mại điện tử chính là “chìa khóa” để dòng chảy tiêu dùng không bị ùn tắc.
Techcombank lãi hơn 1 tỷ USD trước thuế

Techcombank lãi hơn 1 tỷ USD trước thuế

Techcombank lãi trước thuế hơn 1 tỷ USD, tương đương tăng 45% so với năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng của khách hàng cuối năm 2021 đạt 388.300 tỷ đồng, tăng 22,1%.

Tin nóng

Saigonbank báo lỗ hơn 40 tỷ trong quý IV

Saigonbank báo lỗ hơn 40 tỷ trong quý IV

Saigonbank (mã: SGB) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV với mức lỗ hợp nhất trước thuế hơn 40 tỷ đồng, giảm so với con số lỗ 56 tỷ đồng của cùng kỳ 2020.

Xem nhiều nhất