Bình Dương: Thị xã Thuận An nỗ lực xây dựng đô thị văn minh

BD

Với mục tiêu sớm trở thành đô thị văn minh hiện đại, thị xã Thuận An rất chú trọng xây dựng các phường đạt chuẩn văn minh đô thị nhằm hình thành nếp sống văn minh, văn hóa đô thị trong nhân dân.

Lái Thiêu được thị xã chọn làm điểm, thời gian qua, phường đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn đến từng khu phố, hộ dân nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức xây dựng phường văn minh đô thị. 

Trong đó, phường xây dựng một số mô hình như “Tuyến đường thanh niên văn minh”, “Tuyến đường không lấn chiếm lòng, lề đường”; “Khu phố thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; “Khu phố không rác”.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể tại phường cũng tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức, nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, không lấn chiếm hành lang, vỉa hè, bỏ rác đúng quy định; vận động hội viên nhắc nhở các thành viên trong gia đình cùng tham gia hưởng ứng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Dù là đô thị lớn nhất cả nước với hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, đa dạng, thế nhưng TP Hồ Chí Minh cũng lại là địa phương chậm triển khai hệ thống thu phí ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất