Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết về Phòng cháy chữa cháy

Q. Định

Ngày 22/12, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết cao điểm tổng rà soát, kiểm tra về an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) theo kế hoạch 513 của Bộ Công an.

Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết về Phòng cháy chữa cháy
Cán bộ Phòng PC07 kiểm tra, hướng dẫn người lao động về an toàn PCCC (Ảnh: T.TR).

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong đợt tổng rà soát, kiểm tra này, lực lượng chức năng đã rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH, trong đó làm rõ những tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Riêng đối với các loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra về đường, lối thoát nạn, chống tụ khói, ngăn cháy lan. Trong đó chú ý kiểm tra việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm bảo đảm tính chịu lửa theo quy định; trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động và kết nối liên động để tự động ngắt hệ thống điện của dàn âm thanh tại các phòng hát khi có tín hiệu báo cháy.

Trong năm 2022, toàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức thành lập 66 điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 77 “Điểm chữa cháy công cộng” và 4 mô hình khu dân cư an toàn về ANTT và PCCC, “Cụm trường học an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương được ICF vinh danh hạng 4 thế giới

Bình Dương được ICF vinh danh hạng 4 thế giới

Bình Dương vừa được Tổ chức ICF xếp hạng 4, trong tổng số 21 địa phương được vinh danh của thế giới. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Bình Dương lọt vào nhóm bình ...

Xem nhiều nhất