Bình Dương: Vận động, trợ giúp hơn 53 nghìn người khó khăn và nạn nhân chất độc da cam

   PV

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với cách làm năng động, sáng tạo, nhiều huyện, thị đã thực hiện phong trào đạt hiệu quả cao.

Cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động trợ giúp 53.287 người khó khăn và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá 23,7 tỷ đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, hàng thông thường, các cấp hội đã có nhiều hình thức giúp đỡ mang tính phát triển bền vững như trao tặng nhà Chữ thập đỏ; tặng quần áo, đồ dùng sinh hoạt gia đình; tặng sách vở cho các em học sinh nghèo; cấp suất ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện. Một số cấp hội đã linh hoạt trong việc lồng ghép phong trào với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do tỉnh hội phát động và triển khai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất