Bình luận Thủy Tiên 'đút lót' cho tỉnh Hà Tĩnh, một 9X bị phạt 5 triệu đồng

Hạnh Nguyên

Sau khi bình luận của T.V.H. được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6.400 lượt like, hơn 1.400 lượt bình luận trong bài viết.

Ngày 13/10, thông tin từ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh cho biết,  đơn vị phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với T.V.H. (28 tuổi, trú tại xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Bình luận của T.V.H trên Fanpage Vinhvn.vn.
Bình luận của T.V.H trên Fanpage Vinhvn.vn.

Trước đó, ngày 9/10, sau khi bài viết “Thêm một tỉnh xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ” đăng tải trên trang Fanpage Vinhvn.vn, T.V.H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Trần Hâu” bình luận trên bài viết này với nội dung “Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi”.

Cơ quan điều tra xác định, sau khi bình luận trên được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6.400 lượt like, hơn 1.400 lượt bình luận trong bài viết.

Tiếp nhận phản ánh từ công dân về nội dung trên, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành triệu tập đối tượng T.V.H. lên làm việc.

Tại cơ quan Công an H thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở và cam kết gỡ bỏ nội dung trên, hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

T.V.H. tại cơ quan chức năng.
T.V.H. tại cơ quan chức năng.

Với hành vi của T.V.H., công an xác định đây là thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh trong việc xác nhận số tiền từ thiện mà ca sỹ Thuỷ Tiên hỗ trợ bà con vùng lũ năm 2020, vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản I, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với T.V.H. về hành vi vi phạm trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão số 4 áp sát đất liền

Bão số 4 áp sát đất liền

Hồi 17h ngày 26/9, tâm bão vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 580 km về phía Đông. Gió cấp12-13, giật cấp15.

Tin nóng

Xem nhiều nhất