: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:16:12 23/05/2018

Bayern đưa thủ quân TSG Hoffenheim Kevin Vogt vào tầm ngắm

Theo tạp chí bóng đá Đức Kicker, nhà vô địch Bundesliga Bayern đang rất muốn có trung vệ đội trưởng TSG Hoffenheim Kevin Vogt (26 tuổi) trong đội hình.

Bayern đưa thủ quân TSG Hoffenheim Kevin Vogt vào tầm ngắm

Kevin Vogt là sự lựa chọn hợp lý của Bayern Munich? (Nguồn: Picture Alliance).

Với khả năng thích nghi mọi sơ đồ, trung vệ cao đến 1m94 này được xem là là phù hợp với chiến thuật của Niko Kovac.

Thậm chí, tờ Bild còn đăng tải chi tiết hơn nữa khi nói rằng, Niko Kovac đã chia sẻ với ban lãnh đạo Bayern rằng đây chính là cầu thủ mà ông cần cho tương lai.

Nếu như thương vụ này thành công, Vogt sẽ là cầu thủ thứ tư trong vòng 1 năm qua của Hoffenheim về Bayern sau Sebastian Rudy, Niklas Süle và Sandro Wagner. Chưa kể Serge Gnabry cũng sẽ trở về ở mùa tới sau một năm thi đấu rất thành công ở TSG dưới dạng "gửi tạm."

Nhưng khác với những cầu thủ trước, Kevin Vogt đang thi đấu rất tuyệt vời ở TSG và hợp đồng của anh còn tới 2020, trong đó không có điều khoản phụ để phá vỡ nên sẽ không hề rẻ đối với Bayern. Nhưng tại sao lại là Kevin Vogt?

Vogt trong năm qua đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc ở TSG. Sau khi Sebastian Rudy ra đi, anh mang băng đội trưởng TSG và là cầu thủ trụ cột trong đội hình chiến thuật của Julian Nagelsmann.

Ngoài vị trí trung vệ, Vogt còn có thể thi đấu xuất sắc ở cả vị trí số 6, và điều này đã được kiểm chứng nhiều lần ở mùa bóng vừa qua. Anh đã góp phần không nhỏ để TSG Hoffenheim có thể thi đấu ở Champions League mùa tới.

Bayern đưa thủ quân TSG Hoffenheim Kevin Vogt vào tầm ngắm - 1

Trung vệ Jerome Boateng đang muốn rời Bayern. (Ảnh: Dennis Brosda).

Điều đặc biệt ở cầu thủ 26 tuổi khiến Bayern quan tâm tới đó là khả năng cơ động trong phối hợp và chuyền bóng chính xác với 91% đường chuyền tới đích, thêm nữa với 2.474 lần có bóng - không một cầu thủ hậu vệ nào ở Bundesliga có bóng nhiều như anh trong mùa bóng vừa qua.

Lý do thứ nữa khiến Bayern quan tâm đến Vogt rất có thể là do Jérome Boateng đang muốn ra đi. "Ra nước ngoài thi đấu đối với tôi thật là hấp dẫn..." Boateng đã nói như vậy với Sky sau khi Bayern để thua ở chung kết DFB Cup cuối tuần qua.

Trước đó, trung vệ này cũng đã tuyên bố điều tương tự với Sportbild: "Tôi đã trải nghiệm tất cả ở Bayern... và đến một lúc nào đó tôi phải tự mình trả lời một câu hỏi, rằng đâu là cái đích tiếp theo của tôi? Tôi vẫn sẽ ở lại câu lạc bộ này với những điều kiện như trước để chứng minh điều gì?"

Nếu đúng những gì đang diễn ra, việc chọn Vogt trẻ trung hơn và thèm khát danh hiệu thay thế một Boateng đã "no nê danh hiệu" và đang hướng đến chân trời mới là điều hoàn toàn hợp lý và sáng suốt.

Theo Vietnamplus