: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:33:36 16/09/2018

Trọng tài ngoại sẽ điều khiển một số trận đấu ở hai vòng cuối V-League 2018

Thông tin từ VPF cho hay, khả năng công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ mời trọng tài ngoại điều khiển một số trận đấu thuộc hai vòng cuối của V-League 2018.

Trọng tài ngoại sẽ điều khiển một số trận đấu ở hai vòng cuối V-League 2018

Khả năng các trận đấu có sự xuất hiện của các đội đang tranh suất trụ hạng ở 2 vòng đấu cuối sẽ do trọng tài ngoại điều khiển. Ảnh: Dantri.

Chuyện VPF mời trọng tài ngoại là chuyện đã có từ các mùa bóng trước. Ở giai đoạn then chốt hiện tại của Nuti Cafe V-League 2018, nhu cầu cần trọng tài ngoại càng lớn, sau sự cố “bẻ còi” hy hữu của trọng tài Trần Văn Lập trên sân Bình Dương ở vòng 22 của giải vô địch quốc gia năm nay.

Phía VPF thông tin tuỳ vào diễn biến của các trận đấu sắp tới, mà VPF sẽ quyết định mời trọng tài ngoại điều khiển các trận đấu nào ở 2 vòng đấu 25 và 26 – 2 vòng đấu cuối cùng của mùa giải năm nay.

Khả năng các trận đấu có sự hiện diện của trọng tài ngoại sẽ là các trận có liên quan đến nhóm cạnh tranh suất trụ hạng, bởi nếu như cuộc đua giành ngôi vô địch đã ngã ngũ, thì cuộc chiến chống rớt hạng của các đội vẫn diễn ra khá phức tạp.

Chưa bàn về chuyên môn, trọng tài ngoại được đánh giá cao hơn các trọng tài nội ở tính khách quan và tính trung lập.

Riêng về trường hợp của trọng tài Trần Văn Lập, cũng theo thông tin từ VPF, cơ quan đang tổ chức giải V-League tạm thời sẽ không mời ông Lập điều khiển các trận đấu từ nay đến cuối giải, sau khi vị trọng tài này mắc lỗi rất nặng trong trận B.Bình Dương – Than Quảng Ninh thuộc vòng 22 V-League, diễn ra vào chiều 14/9 kể trên.

Thậm chí, ngay cả trong trường hợp ông Lập không làm nhiệm vụ đến hết giải, án phạt đó cũng chưa làm thoả mãn người hâm mộ cả nước, bởi V-League 2018 thực chất chỉ còn 4 vòng, ông Lập nghỉ làm nhiệm vụ đến hết giải thực chất chỉ là nghỉ 4 trận, trong khi sai sót của trọng tài Trần Văn Lập mang tính lặp lại, lần vi phạm sau lại nặng hơn lần vi phạm trước (ở V-League 2017, trọng tài Trần Văn Lập từng “bẻ còi” ở trận Long An – FLC Thanh Hoá, thuộc vòng 23).

Theo Dantri