Bình Phước: Bàn giao 127 căn nhà Đại Đoàn kết

Mạnh Thìn - Trọng Phước

Sáng ngày 31/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức lễ bàn giao 127 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Đăk Ơ và xã Bù Gia Mập.

Tại buổi lễ, 78 hộ nghèo của xã Đăk Ơ và 49 hộ của xã Bù Gia Mập đã được trao quyết định sở hữu nhà do UBND huyện cấp, trong đó có 93 căn bàn giao cho hộ nghèo thuộc chương trình giảm 1.000 hộ dân tộc thiểu số của tỉnh, 34 căn thuộc chương trình giảm nghèo bền vững của huyện. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ của quỹ Vì người nghèo tỉnh, có 32 hộ đối ứng thêm gần 1,3 tỷ đồng để xây dựng căn nhà thêm khang trang vững chắc.

Nghi thức gỡ băng, bàn giao nhà cho người dân.
Nghi thức gỡ băng, bàn giao nhà cho người dân.

Các căn nhà được xây dựng đạt tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, tường cứng và mái cứng), thiết kế xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt gắn kính, nền lát gạch men. Tổng diện tích xây dựng từ 43m2 trở lên.

Trao quyết định sở hữu nhà cho bà con.
Trao quyết định sở hữu nhà cho bà con.

Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, phó ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước cho biết, việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo trong thời gian qua được các cấp, mạnh thường quân đánh giá cao và tạo được sự đồng thuận trong toàn xã hội. Nhờ có chỗ ở ổn định, các hộ nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

“Theo chủ trương chung, các căn nhà hoàn thành tới đâu thì tiến hành bàn giao cho các hộ đưa vào sử dụng, qua đó để giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, có thêm động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình, vượt qua khó khăn, vươn lên để thoát nghèo bền vững. Đợt bàn giao nhà lần này là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày giải phòng tỉnh Bình Phước (23-3-1975); chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm ngày quốc tế lao động 1-5”, ông Đồng nói.

Ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước trao  quyết định sở hữu nhà cho bà con.
Ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước trao  quyết định sở hữu nhà cho bà con.

Được biết, năm 2022, toàn tỉnh Bình Phước đã xây dựng được 838 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng. Riêng huyện Bù Gia Mập được Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ xây dựng 253 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng. Tổng nguồn vốn hỗ trợ là 20 tỷ 240 triệu đồng. Trong đó có 93 căn, trị giá  hơn 7,4 tỷ đồng do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước tài trợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...
Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất