Bình Thận: Hỗ trợ 2,9 tỷ đồng cho lao động thất nghiệp do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Xuân Hiếu

Ngày 4/9, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đang Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc hỗ trợ người lao động (NLĐ) tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, NLĐ ngừng việc gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

NLĐ làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tại TP Phan Thiết được nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp.
NLĐ làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tại TP Phan Thiết được nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp.

Theo đó, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Phan Thiết sẽ tiến hành chi tiền hỗ trợ cho 741 NLĐ của 24 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Hòa Thắng có 75 người (trong đó có 24 NLĐ đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người) với tổng số tiền được nhận hỗ trợ trên 300 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Bến Thành Mũi Né có 64 người được hỗ trợ (trong đó có 10 lao động đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người); tổng số tiền trên 247,4 triệu đồng.

Trường Mầm non Việt Baby có 23 người (trong đó có 3 NLĐ đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi và 2 lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người) với tổng số tiền 88,4 triệu đồng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây lắp Điện Quốc Hùng có 11 người được thụ hưởng (trong đó có 1 NLĐ đang nuôi con đẻ chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng); tổng số tiền hỗ trợ là 47,1 triệu đồng.

Được biết, sau khi triển khai hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp và NLĐ các văn bản của tỉnh Bình Thuận, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Phan Thiết sẻ tiếp nhận hồ sơ của 24 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục với 741 lao động. UBND thành phố TP. Phan Thiết đã trình UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt danh sách và kinh phí, để chi hỗ trợ cho NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho các đối tượng này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa tri ân ngày Tết

Văn hóa tri ân ngày Tết

Món quà Tết giống như một những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới dành tặng cho những người mình trân quý.

Xem nhiều nhất