Bình Thuận: Ấm áp 'Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc' tại khu phố 5

Xuân Hiếu

Nhân kỷ niện Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), chiều 11/11, Ban Công tác Mặt trận tại khu phố 5, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, về dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo chính quyền và người dân khu phố 5 tham dự.

Ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, tặng bằng khen cho Ban công tác Mặt trận khu phố 5. có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022. 
Ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, tặng bằng khen cho Ban công tác Mặt trận khu phố 5. có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022. 

Tại ngày hội, các Đại biểu và Ban Công tác Mặt trận khu phố 5, phường Đức Thắng và người dân cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trải qua 92 năm. và kết quả thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Được biết, Khu phố 5, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, hiện có 305 hộ với 1.381 nhân khẩu, đời sống kinh tế của người dân đa phần làm nghề lao động biển. Trong năm, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 5, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Ban điều  hành khu phố và toàn thể nhân dân đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khu phố có 267/270 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 98,88%; có trên 90% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh đô thị; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường.

 Uỷ ban MTTQ TP.Phan Thiết tặng các phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương.
 Uỷ ban MTTQ TP.Phan Thiết tặng các phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương.

Bên cạnh đó, người dân trong khu phố tích cực tham gia đóng góp các khoản quỹ ở địa phương đạt và vượt chỉ tiêu được giao; quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, đến nay khu phố 5,  đã xóa xong việc nhà tạm, nhà dột nát.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, biểu dương những kết quả mà khu phố 5, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, đã đạt được trong năm. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục làm tốt công tác nắm tâm tư, nguyện vọng, phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo giúp đỡ đời sống cho người nghèo, các đối tượng yếu thế tại địa phương.

Nhân dịp này,  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, đã trao tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Ban công tác Mặt trận khu phố 5, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022; tặng 10 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn... cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Uỷ ban MTTQ TP.Phan Thiết cũng trao tặng các phần quà cho các hộ nghèo; UBND phường Đức Thắng trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; trao quà cho học sinh nghèo hiếu học trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến:
Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.

Xem nhiều nhất