Bình Thuận: Bán đấu giá tàu vô chủ trôi dạt trên biển

V. Nhất

Chiều ngày 30/1, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, sau hơn 1 năm ra thông báo mà không tìm được chủ sở hữu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định bán đấu giá chiếc tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư) được ngư dân tỉnh Bình Thuận phát hiện trên biển.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập Hội đồng định giá và thực hiện các hoạt động của Hội đồng định giá theo quy định; Thống nhất chủ trương thuê tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá để xác định giá trị tàu Qiong Lin Yu, làm căn cứ cho Hội đồng định giá xem xét, tham khảo trước khi quyết định giá khởi điểm bán đấu giá. 

Số tiền thu được từ việc bán đấu giá con tàu được sử dụng để thanh toán các khoản chi phí phát sinh trong quá trình lai dắt, bảo quản tàu và nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Đến thời điểm hiện tại, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk năm ...
Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Sau nhiều ngày chờ đợi, những ngày đầu tháng 10, người dân ở vùng Đồng Tháp Mười (trên địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp) đã thấy lũ tràn đồng.
Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố chủ động tham mưu HĐND, UBND tỉnh, thành phố có chính sách hỗ trợ người cao tuổi tham gia bảo hiểm y ...

Tin nóng

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Nhiều năm qua, do tình trạng khai thác cát (có phép và trái phép), cộng với mưa lớn và thủy điện xả lũ đã khiến bờ sông Mã, đoạn qua các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bị sạt lở nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất