Bình Thuận: Cử tri kiến nghị sớm bình ổn giá vật tư, phân bón cho người dân

Xuân Hiếu

Cử tri mong muốn Nhà nước cần triển khai nhiều giải pháp để sớm bình ổn giá vật tư, nông sản. Cần tăng cường quản lý việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân theo Dự án tổng thể 920.

Cử tri nêu nhiều ý kiến tại buổi tiếp xúc.
Cử tri nêu nhiều ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Ngày 5/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, do ông Nguyễn Hữu Thông - Phó trưởng đoàn và bà Phạm Thị Hồng Yến – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc Hội, tiếp xúc với cử tri thị trấn Tân Minh và xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) trước kỳ họp thứ 3 –Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, tất cả cử tri thị trấn Tân Minh đã kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận một số vấn đề như: Giá vật tư, phân bón hiện đang tăng cao, trong khi đó nông sản không tiêu thụ được, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

Vì thế, cử tri mong muốn Nhà nước cần triển khai nhiều giải pháp để sớm bình ổn giá vật tư, nông sản. Cần tăng cường quản lý việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân theo Dự án tổng thể 920.

Cử tri xã Tân Đức đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Tân Đức để tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Cử tri  cho biết, xã Tân Đức giáp với Nhà máy cồn Tùng Lâm. Nhiều năm qua, Nhà máy cồn Tùng Lâm  đã xả thải gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi phát tán khá rộng và chủ yếu vào ban đêm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của tỉnh Bình Thuận cần giám sát chặt chẽ việc xả thải ra môi trường của Nhà máy cồn Tùng Lâm.

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ mong muốn cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình kênh tiếp nước Biển Lạc – Hàm Tân để sớm đưa nước từ Hồ Biển Lạc về huyện Hàm Tân, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Hữu Thông ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của cử tri.

Đồng thời, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được các kiến nghị, đề xuất và trao đổi của cử tri, tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri huyện Hàm Tân.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, đã trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Tân Minh và xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, trị giá mỗi phần quà là 1 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất