Bình Thuận: Đón hơn 100 thí sinh từ đảo Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT

Xuân Hiếu

Ngày 30/7, tại Cảng Vận tải Phan Thiết, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức đón các em học sinh của trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) vào TP Phan Thiết để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh từ huyện Phú Quý vào đất liền dự thi tót nghiệp PTTH.
Các thí sinh từ huyện Phú Quý vào đất liền dự thi tót nghiệp THPT.

Theo thông tin từ, Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết, đã bố trí 2 đội tình nguyện "tiếp sức mùa thi" với 50 tình nguyện viên đến từ Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận và Thành đoàn Phan Thiết để đưa đón hơn100 thí sinh huyện Phú Quý đợt đầu tiên đã cập bến đất liền an toàn.

Theo thầy Huỳnh Văn Nhật, Giáo viên Trường THPT Ngô Quyền cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn trường có 192 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Hôm nay 30/7, nhà trường tổ chức đưa hơn 100 thí sinh từ huyện Phú Quý vào đất liền để dự thi. Thời tiết sóng to, gió lớn hơn mọi hôm nên nhiều em bị say sóng. Sau gần 3 giờ đồng hồ di chuyển, các em đã vào đến đất liền an toàn và đã ổn định sức khỏe.

Trường cũng đã phân công đoàn đi theo gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên để theo sát, chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ các em trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra”.

 Năm nay, hãng Taxi Quốc tế Bình Thuận cùng đồng hành, hỗ trợ miễn phí các chuyến xe vận chuyển đưa thí sinh từ bến cảng về ký túc xá trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh.

Cùng với đó, Trường THPT Ngô Quyền đã vận động tàu cao tốc Phú Quý Express giảm 50% vé tàu cho tất cả các thí sinh vào đất liền dự thi và vận động thêm các nguồn lực khác để hỗ trợ kinh phí, suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất