Bình Thuận khẩn trương đối phó với tràn dầu

Các đơn vị đang khẩn trương vận chuyển 50.000 lít dầu ra khỏi chiếc tàu chìm, xử lý sự cố tránh nguy cơ tràn dầu xảy ra.

Theo báo cáo của Sở Tài Nguyên và Môi trường trỉnh Bình Thuận cho biết: Cách đây gần 2 tuần Tàu dịch vụ hậu cần của Bà Rịa - Vũng Tàu mang số hiệu BV 98459 TS chở 50.000 lít dầu không có hóa đơn chứng từ bị Bộ đội Biên phòng tạm giữ, neo ở cảng Phú Quý (Bình Thuận). Chiều tối ngày 1/7, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nên có sóng to gió lớn, đánh dồn dập khiến tàu va vào vùng san hô cạn ở phía Đông Nam cảng và chìm tàu.

Sau khi xảy ra sự cố chìm tàu, lãnh đạo UBND huyện Phú Quý cùng với Sở Tài Nguyên Môi trường và các ngành chức năng đã khẩn trương khắc phục: Triển khai việc thực hiện vận chuyển 50.000 lít dầu ra khỏi chiếc tàu chìm, cũng như công tác xử lý sự cố đang được các cơ quan chức năng triển khai khẩn trương, tránh nguy cơ tràn dầu xảy ra. Phương án đang được thực hiện là đấu nối đường ống từ cầu cảng đến khu vực tàu chìm (khoảng 300m) để bơm lên bờ thay cho việc đưa tàu lớn đến áp sát bơm rồi vận chuyển vào.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất