Bình Thuận: Vận động Quỹ 'Vì người nghèo' hơn 1 tỷ đồng

Xuân Hiếu

Ngày 28/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Bình (Bình Thuận) tổng kết công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 Quang cảnh hội nghị.
 Quang cảnh hội nghị.

Được biết, năm 2021 tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện Bắc Bình đã vận động số tiền hơn 1 tỷ đồng, so với kế hoạch đề ra là 850 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ này, UBND huyện Bắc Bình đã xây dựng 3 căn  nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo, hỗ trợ tiền cho 212 hộ nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19, tặng 353 suất quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết nguyên đán 2022, hỗ trợ sinh kế cho 1 hộ nghèo và tặng quà cho 17 em học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền hơn 451 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022, đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động nguồn lực trong xã hội để tham gia ủng hộ quỹ nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo từng bước ổn định trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác quy hoạch cán bộ diễn ra ngày19/8.

Xem nhiều nhất