Bitcoin giảm sâu sau những tuyên bố của CEO Tesla

Lê Minh Hoàng

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua sau những tuyên bố bất ngờ của ông chủ Tesla Elon Musk về việc nắm giữ bitcoin.

Bitcoin giảm sâu sau những tuyên bố của CEO Tesla
Biểu tượng của đồng tiền Bitcoin. Nguồn: Reuters.

Bitcoin đã chạm đáy vào ngày hôm qua với mức giá 42.185 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 2. Trên Twitter, ông Musk cho biết "Tesla chưa bán bất kỳ một bitcoin nào" và sẽ ngừng chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

CEO Tesla Elon Musk đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử nhờ sự nhiệt huyết của mình nhưng các tuyên bố gần đây của ông phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực này. Trong khi Dogecoin và Ethereum vẫn đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ thì Bitcoin lại quay đầu giảm sâu trong quý I năm nay.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong quý đầu tiên. Tuy vậy, gần đây ông Musk cho biết công ty đã bán 10% tổng số Bitcoin đang nắm giữ vì mục đích thanh khoản. Điều này đã vô tình làm thị trường “hoảng loạn” và khiến giá Bitcoin có xu hướng giảm sâu.

Bitcoin được thiết kế như một công cụ thanh toán, ít được sử dụng cho dịch vụ thương mại ở các nền kinh tế lớn, bị cản trở bởi tính biến động cao và các giao dịch tương đối tốn kém.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này hiện đã giảm một phần ba so với mức cao kỷ lục vào giữa tháng 4. Bên cạnh đó, việc thu thập dữ liệu dòng tiền của quỹ JPMorgan cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu rút khỏi Bitcoin trong những tuần gần đây.

Một tài khoản Twitter ẩn danh có tên @CryptoWhale cho biết: "Các nhà đầu tư bitcoin sẽ tự hại chính mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán phá giá phần còn lại của số #Bitcoin họ đang nắm giữ. Với số lượng người căm ghét @elonmusk đang gia tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ta... "

Với các tuyên bố bất ngờ, Elon Musk đã nhận phải nhiều sự chỉ trích đến từ dư luận và cộng đồng đầu tư khi họ cho rằng ông đang cố thao túng thị trường. Tuy vậy, CEO Tesla khẳng định những gì ông làm là để thị trường phát triển hồi phục và phát triển mạnh mẽ hơn.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất