Bố chở con gây tai nạn, con chết, bố 9 lần ra tòa

Theo VOV

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây 7 năm tại Gia Lai, người bố chở con chạy lấn đường đâm phải xe chạy ngược chiều, hậu quả con chết bố bị tuyên phạt 7 năm tù với 9 lần ra tòa.

Anh Ngọc tại một phiên tòa.

Nỗi đau con chết bố phải đi tù trong vụ án của anh Lê Văn Ngọc ở Gia Lai xảy ra vào tháng 5/2010 có thể coi là bài học đắt giá cho nhiều người về ý thức khi tham gia giao thông.

Trong vụ án này, anh Lê Văn Ngọc được xác định là người điều khiển xe máy khi lấn trái để vượt xe tải chạy cùng chiều trong điều kiện trời tối, mưa, hạn chế tầm nhìn, do thiếu quan sát đã va chạm với xe máy đi ngược chiều khiến con gái anh Ngọc tử vong và 4 người khác bị thương nặng, trong đó có anh Ngọc.

Cơ quan tố tụng cho rằng chỉ mình anh Ngọc có lỗi nên khởi tố, truy tố anh Ngọc về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ  theo khoản 3 Điều 202 BLHS. Tháng 8/2011, TAND huyện Phú Thiện xử sơ thẩm lần đầu, tuyên phạt anh Ngọc 7 năm tù giam. Tính từ đó đến nay, vụ án đã trải qua 9 phiên tòa và nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Liên đoàn luật sư Việt Nam phân tích làm rõ nguyên tắc xử lý hình sự trong các vụ án tai nạn giao thông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Xem nhiều nhất