Bộ Công an gửi thư khen các đơn vị phá vụ ‘lừa tiền vợ công nhân Rào Trăng 3’

Văn Dũng

Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị tham gia phá án vừa được Bộ Công an gửi thư khen vì đã điều tra nhanh và bắt giữ được thủ phạm trong vụ án gia đình công nhân bị tử vong tại Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa 100 triệu đồng tiền ủng hộ.

Ngày 30/10, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an các tỉnh Đắk Nông; tỉnh Quảng Nam; tỉnh Thừa Thiên - Huế; Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an khi đã phối hợp điều tra và bắt giữ được thủ phạm chỉ trong thời gian ngắn trong vụ án gia đình công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3.

Nội dung thư khen như sau:

Ngày 24/10/2020, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an; Công an các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của gia đình nạn nhân bị tử vong tại sự cố Nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế, bắt giữ đối tượng gây án, thu hồi toàn bộ tài sản và các vật chứng liên quan.

Kết quả này thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự nhạy bén, mưu trí, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Công an tỉnh Đắk Nông với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ và Công an các địa phương liên quan trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, động viên, chia sẻ kịp thời với đồng bào các tỉnh miền Trung bị tổn thất và thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương và đánh giá cao thành tích xuất sắc của Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị liên quan đã đạt được.

Thứ trưởng đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ và Công an các địa phương liên quan khẩn trương mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định của pháp luật; phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân. "Mong muốn các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu".

Trước đó, ngày 26/10, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thưởng nóng cho Công an tỉnh này 20 triệu đồng trong vụ việc truy tìm đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ gia đình công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Đại diện UBND tỉnh Đắk Nông trao thưởng 20 triệu đồng cho Công an tỉnh.
Đại diện UBND tỉnh Đắk Nông trao thưởng 20 triệu đồng cho Công an tỉnh.

Như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, vợ anh Phạm Văn Lộc (công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3) là chị Lê Thị Thu Thảo đã trình báo cơ quan Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) về việc bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt số tiền gia đình chị được mọi người ủng hộ.

Theo đơn trình báo của chị Thảo, trong những ngày qua, khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, nhiều người hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên và chuyển tiền tiền ủng hộ vào tài khoản ngân hàng của chị để lừa lấy tiền.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.

Đến sáng 24/10, lực lượng chức năng đã xác định được thủ phạm và tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan CSĐT.
Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan CSĐT.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất