Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Tổ chức

Theo VGP

Ngày 7/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Quang Huy giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Tổ chức

Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh (phải) đã trao quyết định
điều động và bổ nhiệm ông Trần Quang Huy giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công Thương, ngày 7/9, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã trao Quyết định số 3628/QĐ-BCT ngày 6/9/ 2016 về việc điều động và bổ nhiệm ông Trần Quang Huy giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Theo đó, ông Trần Quang Huy sẽ thôi vị trí đương nhiệm - Vụ trưởng Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á để giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ kể từ ngày 7/9/2016. Ông Đào Văn Hải vẫn tiếp tục công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết: Đây là một quyết định đạt được sự đồng thuận cao của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, là một trong những bước đi của Ban Cán sự để hiện thực hóa chủ trương sắp xếp lại và tối ưu hóa một số vị trí lãnh đạo tại các Vụ, Cục trong Bộ với mục đích khai thác tốt hơn và khai thác tối đa tiềm năng của một số cán bộ có phẩm chất và năng lực; đồng thời, từng bước trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, chuẩn bị cho tương lai lâu dài.

Đây là việc làm bình thường của công tác cán bộ, điều này cũng thể hiện tư duy mới của Lãnh đạo Bộ Công Thương trong công tác cán bộ, cụ thể là tăng cường luân chuyển cán bộ qua các vị trí để một mặt tạo cơ hội cho cán bộ phát huy hết tiềm năng, mặt khác phục vụ cho công tác phát hiện, đào tạo và chuẩn bị thật tốt đội ngũ kế cận.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhắn nhủ trong thời gian tới, công tác cán bộ có nhiều việc phải làm, nhưng trước mắt có hai việc cần tập trung xử lý ngay.

Một là, xây dựng Nghị định về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công Thương, tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu bộ máy theo hướng gọn, nhẹ, hiệu quả, hướng đến một Chính phủ kiến tạo phát triển, hiệu quả và liêm chính.

Hai là, nhanh chóng rà soát để điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy định của Bộ về quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển và đánh giá cán bộ. Giúp Bộ có một công cụ mạnh để xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính, chí công vô tư, hết lòng vì nước vì dân, coi doanh nghiệp và nhân dân là đối tượng và trọng tâm phục vụ.

* Ông Trần Quang Huy sinh năm 1976, trình độ Tiến sĩ kinh tế, từng kinh qua các vị trí Phó vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á từ năm 2006 đến năm 2013. Từ năm 2013 đến nay, ông Huy giữ chức Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất