Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Gia Nguyễn

Ngày 4/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP HCM và dự hội nghị kiểm tra trực tuyến tại Bà rịa - Vũng Tàu.

Tại TP HCM, đoàn đã làm việc với Sở GDĐT TP HCM ở điểm thi trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn (Quận 3).

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở này đã báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TP HCM, với việc tổ chức 158 điểm thi, đáp ứng cho hơn 85.000 thí sinh dự thi kỳ thi năm nay. Hiện mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc (đứng, bên trái) và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tại buổi kiểm tra (Ảnh: Đ.Phương).
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc (đứng, bên trái) và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tại buổi kiểm tra (Ảnh: Đ.Phương).

Năm nay, TP HCM huy động hơn 13.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi, làm công tác thi. Báo cáo với đoàn Bộ GDĐT, lãnh đạo Sở GDĐT TP HCM cũng cho biết, tất cả lực lượng tham gia vào kỳ thi tại TP HCM đều đã tập huấn và có lực lượng dự phòng cần thiết có thể điều động bổ sung. Theo đó, mỗi điểm thi sẽ có 3 phòng thi dự phòng và bố trí nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi 25m.

Đánh giá tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc yêu cầu TP HCM tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống phát sinh để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. Ban Chỉ đạo kỳ thi của TP HCM cũng cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh sao cho công tác tổ chức được hoàn thiện nhất.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, vào ngày 6/7 tới các em học sinh sẽ đến làm thủ tục thi, cán bộ coi thi tại các điểm thi cần chuẩn bị tốt để phổ biến đầy đủ các quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Chiều cùng ngày (4/7), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự chỉ đạo tại Hội nghị kiểm tra trực tuyến công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDD9T Nguyễn Văn Phúc cho biết, Bộ sẽ phân công 80 cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghiệp và ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu thanh tra công tác coi thi tại Bà Rịa - Vũng Tàu để bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan cho kỳ thi. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị địa phương tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở tất cả các khâu của kỳ thi và có cả kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống phát sinh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

Theo bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, năm nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh là 12.737 em với 545 phòng thi. Sở này đã huy động 1.809 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi để bảo đảm an ninh tại 23 điểm thi.

Trước đó, Đoàn Bộ GDĐT cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk và một số địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trăn trở: Rừng là vàng, mà sao đời sống người gác rừng, người giữ rừng, còn lắm nỗi khó khăn cả về vật ...
TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất