Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm vụ xe làm rơi cuộn thép gây lún đường vành đai 3 trên cao

Lê Khánh

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ sau vụ xe chở cuộn thép rơi lún mặt đường vành đai 3 trên cao.

Theo Bộ GTVT, thời gian vừa qua, đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến xe ô tô chở hàng thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi cuộn thép xuống đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và gây ùn tắc giao thông.

Hiện trường vụ xe tải làm rơi cuộn thép trên đường Vành đai 3 trên cao ngày 9/8.
Hiện trường vụ xe tải làm rơi cuộn thép trên đường Vành đai 3 trên cao ngày 9/8.

Trước đó, sáng 9/8, tại đường Vành đai 3 trên cao (thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), một xe đầu kéo kéo theo sơ mi rơ moóc vận chuyển 2 cuộn thép to nặng lưu thông theo hướng đi cầu Thăng Long.

Trong lúc di chuyển, chiếc xe đầu kéo bất ngờ phanh gấp tránh va chạm với 1 xe ô tô con. Hậu quả, 2 cuộn thép bị đứt xích neo giữ và rơi xuống đường. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người nhưng làm hư hỏng mặt đường và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo đó, để ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đơn vị xếp dỡ hàng hóa, nhà ga, bến cảng, nhà máy sản xuất tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại Thông tư số 35/2013 quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Đặc biệt, chú trọng đối với việc xếp, chằng buộc và vận chuyển hàng hóa là thép cuộn tròn trên xe ô tô và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm để xảy ra các sự cố rơi hàng hóa trong khi lưu thông trên đường, báo cáo kết quả trước ngày 30/8.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất