Bộ GTVT: Yêu cầu khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước 20/8

Lê Khánh

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) xử lý tồn tại, bất cập trong công tác dán thẻ định danh hệ thống thu phí ETC.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì kiểm tra, làm việc với CTCP Giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng.

“Việc khắc phục các lỗi này hoàn thành trước ngày 20/8/2022 và có chế tài xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, quy định hợp đồng”, Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ký nhấn mạnh.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng rà soát, phối hợp để có giải pháp khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước 20/8.
Bộ GTVT cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng rà soát, phối hợp để có giải pháp khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước 20/8.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng rà soát, phối hợp để có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập trong việc đăng ký, dán thẻ tham gia dịch vụ.

Bên cạnh đó, có giải pháp hỗ trợ chủ phương tiện có nhu cầu kích hoạt hoặc chuyển đổi tài khoản thu phí giữa các nhà cung cấp dịch vụ thu phí bảo đảm khả thi, thuận tiện cho chủ phương tiện.

Đặc biệt, đối với các phương tiện bị tự động đăng ký dịch vụ, dán trùng thẻ của 2 nhà cung cấp dịch vụ, phải hoàn thành khắc phục trước ngày 20/8/2022.

"Các nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sự cố và tranh chấp pháp lý trong quá trình vận hành hệ thống", Bộ GTVT khẳng định.

Trước đó, trong văn bản gửi Bộ GTVT, CTCP Giao thông số Việt Nam cho biết, có rất nhiều xe đã được đấu nối thẻ định danh ePass của CTCP Giao thông số Việt Nam nhưng Công ty TNHH thu phí tự động VETC vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ Etag của mình lên xe.

Tổng cộng đã có gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị Công ty VETC dán chồng thẻ Etag, gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí. Việc dán chồng thẻ gây thiệt hại hơn 6,7 tỷ đồng và chi phí nhân công dán mỗi thẻ 50.000 đồng.

Phản hồi về vấn đề này, Công ty VETC khẳng định không có chính sách dán thẻ, thay thế thẻ đối với xe đã dán thẻ ETC hợp lệ.

Với những lỗi kỹ thuật như lão hoá, dán sai vị trí, sai quy cách và chất lượng thẻ, VETC tiến hành thu hồi, thay thế thẻ mới với các thẻ VETC tại các điểm dịch vụ của công ty. VETC không có chính sách thay thế, đổi trả với thẻ của CTCP Giao thông số Việt Nam đã dán trên xe và đã kích hoạt tài khoản giao thông.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất