Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thêm một Thứ trưởng

Thái Nhung

Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KHĐT.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thêm một Thứ trưởng
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung. Ảnh: Trần Nam

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KHĐT cho ông Đỗ Thành Trung.

Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo bộ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ KHĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Đỗ Thành Trung đã được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ trọng trách lớn lao. 

Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng, Bộ trưởng nêu rõ, sự kiện trọng đại hôm nay là sự bắt đầu của một quá trình mới. Bộ trưởng khẳng định, ông hoàn toàn tin tưởng Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Theo Bộ trưởng, Bộ KHĐT là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, vì vậy các vấn đề, nhiệm vụ được giao là rất nhiều, rất khó và chưa có tiền lệ, như xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành địa phương, các đề án về mô hình kinh tế mới như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, đổi mới mô hình tăng trưởng, là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước… “Những việc lớn, khó như vậy nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao cho chúng ta thì chúng ta không được thoái thác, phải nỗ lực làm”, Bộ trưởng yêu cầu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng, các lãnh đạo của bộ, lãnh đạo các đơn vị trong bộ đã tin tưởng lựa chọn, giới thiệu đảm nhiệm trọng trách mới, sự ủng hộ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như những” hậu phương vững chắc của từng cán bộ trong bộ.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết, sự kiện hôm nay “đánh dấu bước trưởng thành mới của tôi. Đây vừa là sự động viên, khích lệ quan trọng, nhưng cũng là vinh dự lớn lao, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong chặng đường sắp tới để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng, phát triển Bộ KHĐT vững bước trên con đường của mình, xứng đáng với đóng góp, vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xứng đáng là cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng và Nhà nước”.

Ông Đỗ Thành Trung (47 tuổi) đã có thời gian công tác tại Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân. Trước khi được bổ nhiệm làm thứ trưởng, ông Trung giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế quốc dân Bộ KHĐT.

Như vậy, ngoài ông Đỗ Thành Trung vừa được bổ nhiệm, Bộ KHĐT hiện có các thứ trưởng: Ông Trần Quốc Phương, ông Trần Duy Đông và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất