Bộ móng tay dài hơn 13 mét

NGỌC MAI

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không cắt.

Bộ móng tay dài hơn 13 mét - Ảnh 1

Trong số 10 ngón tay của bà Diana, ngón cái của bàn tay phải có móng dài nhất là khoảng 1,38m; còn ngón út ở tay trái có móng ngắn nhất là gần 1,1m.

Bà Diana cho biết, lần cuối cùng cắt móng tay là vào năm 1997. Bà dừng cắt sau khi con gái Latisha qua đời ở tuổi 16 vì hen suyễn. Cô con gái vốn thường xuyên cắt móng tay cho mẹ, nên từ đó bà Diana thề sẽ không bao giờ cắt móng nữa. “Tôi nuôi móng tay như một cách giữ con gái vẫn gần bên mình”- bà nói và cho biết, bộ móng khiến bà gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như không thể lái xe.

Người giữ kỷ lục bộ móng tay dài nhất thế giới trước đó là Ayanna Williams (người Houston, Mỹ). Williams gây chú ý năm 2021 khi quyết định cắt bộ móng sau 30 năm nuôi dài.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất