Bộ Ngoại giao nêu quan điểm xử lý cán bộ vụ bay giải cứu

M.Loan

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin tới phóng viên về việc xử lý cán bộ vụ bay giải cứu.

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm xử lý cán bộ vụ bay giải cứu
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tuần qua có diễn biến mới liên quan đến vai trò của các cán bộ ngoại giao trong các chuyến bay giải cứu. Quan điểm của Bộ Ngoại giao? Liệu có những kẽ hở trong quản lý cán bộ hay không? Trước những vụ việc mà các cán bộ ngoại giao phải đối diện với pháp luật, Bộ Ngoại giao làm gì để củng cố đội ngũ cán bộ về tâm lý cho các cán bộ? phóng viên đặt câu hỏi với Người Phát ngôn.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 4/10, Bộ Công an đã có thêm 1 số thông tin liên quan đến vụ việc phóng viên hỏi. Trước đó, Bộ Ngoại giao đã đình chỉ công tác của các cá nhân liên quan để phục vụ quá trình điều tra. Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Quan điểm nhất quán của Bộ Ngoại giao, tất cả cán bộ ngoại giao đều phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách và quy định của Nhà nước. Tất cả các hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, nhân viên, rà soát, hoàn thiện quy trình xử lý công việc, bảo đảm quy trình chặt chẽ, hiệu quả, minh bạch, tạo thuận lợi cho công dân,nhất là thủ tục hành chính, lãnh sự, bảo hộ công dân; thực hiện nghiêm túc đầy đủ công tác kiểm tra, thanh tra theo quy định của Đảng và Nhà nước.

"Chúng tôi cũng quán triệt đến từng đơn vị, từng cán bộ, nhân viên về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm, đạo đức công vụ đối với cán bộ, nhân viên; đồng thời động viên các cán bộ nhân viên giữ vững truyền thống ngành ngoại giao, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó", bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - Uganda: Tăng cường hợp tác kinh tế

Việt Nam - Uganda: Tăng cường hợp tác kinh tế

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni cùng Đoàn đại biểu cấp cao Uganda thăm chính thức Việt Nam từ ngày ...

Xem nhiều nhất