Bộ nguyên liệu làm bánh Trung thu tại nhà ‘lên ngôi’ những ngày giãn cách

Lan Anh

Song song với việc bán các loại bánh Trung thu, nhiều cửa hàng đã mở bán các bộ nguyên liệu làm bánh với những hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự làm bánh tại nhà.

Xu hướng bán bộ nguyên liệu làm bánh trung thu

Để thích nghi với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng làm bánh Trung thu handmade và những cửa hàng bán đồ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh đã chuyển sang xu hướng bán các bộ nguyên liệu làm bánh tại nhà để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Nhiều chị em phụ nữ có thời gian rảnh thường thích “trổ tài” nấu nướng, làm bánh, đặc biệt dịp trung thu này nhiều người thích tự làm để phục vụ nhu cầu gia đình.

Những set nguyên liệu làm bánh trung thu "thô" được bán "nhộn nhịp" trên các sàn TMĐT. 
Những set nguyên liệu làm bánh trung thu "thô" được bán "nhộn nhịp" trên các sàn TMĐT. 

Những set nguyên liệu được chia làm thành nhiều dạng khác nhau, set là nguyên liệu “thô” và set nguyên liệu đã được chế biến. Những set nguyên liệu “thô” đa phần được bán ở các cửa hàng bán đồ làm bánh và trên các sàn thương mại điện tử. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “set nguyên liệu làm bánh trung thu”, chúng ta có thể dễ dàng thấy hàng loạt các set được bày bán với giá cả hợp lý.

Set nguyên liệu “thô” gồm ba loại: (1) Set làm vỏ bánh nướng gồm 1 chai nước đường ~ 500g, 1kg bột mì, 120ml dầu bơ lạc; (2) Set làm vỏ bánh dẻo gồm 1 chai nước đường 450 g, 250 g bột dẻo, 50 ml tinh dầu hoa bưởi; (3) Set làm nhân thập cẩm gồm mứt bí, mứt sen, mỡ đường, lạp xưởng,hạt bí xanh, vừng, hạt điều, hạt dưa mỗi loại 100 g, thêm bột dẻo, 1 chai sốt trộn nhân đủ trộn 1 kg nhân. Giá thành dao động từ 120.000 – 480.000 đ/set.

Set nguyên liệu làm bánh trung thu có giá cả hợp lý. 
Set nguyên liệu làm bánh trung thu có giá cả hợp lý. 

Mỗi set nguyên liệu đều có hướng dẫn đi kèm chi tiết để người làm có thể dễ dàng thực hiện. Với việc mua theo set, người làm có thể mua được đầy đủ nguyên liệu, không bị lãng phí. Bởi nếu làm bánh thập cẩm, các loại nguyên liệu cần khá nhiều nhưng số lượng từng loại lại khá ít, nếu tự chuẩn bị thì khá tốn công sức, mất nhiều thời gian.

Tâm huyết với từng set nguyên liệu

Khác với nhiều cửa hàng bán set nguyên liệu thô, chị Quách Cẩm Vân – chủ cửa hàng Cookies Chef Club mở bán những set nguyên liệu đã được chế biến, sên nhân sẵn. Người mua chỉ thực hiện thêm một số thao tác đơn giản là có thể có được thành phẩm đẹp và đảm bảo chất lượng.

Set nguyên liệu làm bánh trung thu đã được chế biến sẵn của bếp Cookies Chef Club. Ảnh: NVCC.
Set nguyên liệu làm bánh trung thu đã được chế biến sẵn của bếp Cookies Chef Club. Ảnh: NVCC.

Mỗi set nguyên liệu của bếp Cookies Chef Club có giá 280.000 đ/set, đủ làm 8 bánh 180 gram, gồm các loại nhân khác nhau như thập cẩm, trà xanh, hạt sen, khoai môn, đậu xanh, tinh than tre. Nhân bánh đã được sên sẵn, người mua chỉ cần nhào vỏ bánh, nặn và dập theo khuôn. Sau đó, dùng nồi chiên không dầu nướng bánh, cài đặt chế độ nhiệt phù hợp là có thể hoàn thành những chiếc bánh chất lượng.

Bánh có thể nướng bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: NVCC.
Bánh có thể nướng bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với PV báo Đại Đoàn Kết Online, chị Quách Cẩm Vân cho biết, năm nay do tác động của dịch Covid-19, nhiều khách hàng của chị Vân có thời gian rảnh nên ngỏ ý nhờ chị Vân hướng dẫn cách làm bánh trung thu. Từ nhu cầu của khách, chị Vân đã thiết kế set nguyên liệu chế biến sẵn để đáp ứng, kèm theo đó là clip cách làm cụ thể. Để bánh được đẹp, khuôn bánh là một trong những dụng cụ rất quan trọng, chính vì vậy, chị Vân cũng tạo điều kiện cho những khách ở gần bếp bánh có thể mượn khuôn.

Thành phẩm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: NVCC.
Thành phẩm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: NVCC.

Chị Vân cũng cho biết thêm: “Về cách nướng, khách hàng chia sẻ với tôi thông tin về dụng cụ nướng của khách như lò nướng hay các loại nồi chiên không dầu. Với kinh nghiệm làm bánh nhiều năm của mình, tôi sẽ chỉ dẫn cho khách hàng cách nướng, mức nhiệt phù hợp để có thể nướng bánh tại nhà”.

 

Chị Vân gắn bó với nghề làm bánh đã nhiều năm và đây có lẽ là một mùa trung thu đặc biệt nhất với bếp bánh của chị. “Khi bán set nguyên liệu làm bánh, mình vất vả hơn trong khâu hướng dẫn khách hàng. Bởi vởi tôi, khách hàng phải làm thành công thì mình mới cảm thấy vui. Ngày bận rộn với bánh trái nhưng cứ có tin nhắn của khách là tôi lại bớt thời gian để hướng dẫn tỉ mỉ cho khách. Khi hoàn thành, khách gửi hình ảnh thành phẩm, đó là niềm vui mỗi ngày của tôi” – chị Vân tâm sự.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực TOP được tổ chức với mục đích kết nối những người có chung niềm yêu thích ẩm thực với nhau để từ đó chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.

Xem nhiều nhất