Bộ phim ‘Rừng thế mạng’ công bố lịch chiếu mới

Hoàng Minh

Sau thời gian dài “đóng băng” bởi Covid-19, bộ phim “Rừng thế mạng” (tên cũ: Tà Năng - Phan Dũng) của đạo diễn Trần Hữu Tấn vừa trở thành phim Việt Nam đầu tiên công bố lịch chiếu mới.

Bộ phim được ấn định ngày ra mắt mới vào 31/12. Trước đó bộ phim dự kiến ra mắt vào ngày 21/4, sau đó là 11/6 nhưng phải tiếp tục tạm hoãn khi rạp chiếu phim đóng cửa  vì Covid-19.

“Rừng thế mạng” thuộc thể loại giật gân pha kinh dị, đồng thời được coi là phim Việt Nam đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Tác phẩm lấy bối cảnh tại Tà Năng - Phan Dũng, cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình, phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực) bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng.

Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn. Đây là dự án điện ảnh thứ hai của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, sau phim “Bắc Kim Thang”  năm 2019. Phim quy tụ các diễn viên: Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng, Hưng Võ.

Chia sẻ về quyết định này, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết, tôi tin việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, không chỉ với người trong ngành mà với tất cả khán giả. Trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu  luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất. Tôi mong phim sẽ được khán giả đón nhận và yêu thích. Đây là dự án tôi dành nhiều tâm huyết và để lại nhiều dấu ấn đối với cá nhân tôi. Bộ phim là câu chuyện của tất cả những người trẻ, của những ai đam mê khám phá, mạo hiểm. Dự án được ghi hình trong 36 ngày, từ tháng 2 đến tháng 4/2020, ở chính Tà Năng - Phan Dũng. Đoàn phim phải đi bộ nhiều cây số vào trong rừng, dựng lều trại để ngủ lại và sử dụng nhiều xe công nông, xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, thực phẩm, nước uống ở địa hình hiểm trở.

Nhà làm phim cũng hi vọng mọi người sẽ xem phim trong tâm thế tuân thủ các quy tắc phòng dịch, không chủ quan để tránh rủi ro trong tình hình bình thường mới.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phố bích họa đang thành... thảm họa

Phố bích họa đang thành... thảm họa

Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều tác phẩm bích họa trên con phố này đã bị hư ...
Ngôi sao mới làng Chèo

Ngôi sao mới làng Chèo

Đó là NSƯT Lê Tuấn Cường, một đạo diễn chuyên chèo tài năng, vừa được giao vị trí trọng trách làm Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam, thay NSND Thanh Ngoan.

Tin nóng

Xem nhiều nhất