Bộ Quốc phòng Mỹ cho phép công bố dữ liệu hình ảnh về UFO

Theo TTXVN

Lầu Năm Góc sẽ công bố 3 đoạn video về UFO nhằm “loại bỏ những nhận thức sai lầm của công chúng về việc cảnh quay đang lưu hành là thật hay không, hoặc còn cảnh quay nào nữa không".

Bộ Quốc phòng Mỹ cho phép công bố dữ liệu hình ảnh về UFO

Hình ảnh trong một video clip. (Nguồn: Lầu Năm Góc).

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 27/4 cho biết đã cho phép công bố 3 đoạn video về các vật thể bay không xác định (UFO), vốn được lưu hành trong công chúng.

Lầu Năm Góc sẽ công bố 3 đoạn video nói trên nhằm “loại bỏ những nhận thức sai lầm của công chúng về việc cảnh quay đang lưu hành là thật hay không, hoặc còn cảnh quay nào nữa không."

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng lưu ý “hiện tượng không gian” trong những đoạn video này vẫn được coi là “không xác định."

Hình ảnh cho thấy đó là các vật thể bay và các quân nhân phản ứng một cách sửng sốt về cảnh tượng mà họ được chứng kiến.

Ba đoạn video gồm 1 clip được quay vào tháng 11/2004 và 2 clip còn lại được quay vào tháng 1/2015.

Theo một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ, 3 đoạn video đã được lưu hành trong công chúng mà không được sự cho phép của cơ quan này vào các năm 2007 và 2017.

Người phát ngôn trên nêu rõ: “Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Lầu Năm Góc đã xác định rằng việc cho phép công bố các đoạn video không được coi là bí mật này sẽ không làm lộ bất cứ khả năng hay các hệ thống nhạy cảm nào, cũng như không ảnh hưởng tới bất cứ cuộc điều tra tiếp theo nào về sự xâm nhập không phận quân sự bằng hiện tượng không gian không xác định”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Năm 2022 và sứ mệnh vũ trụ

Năm 2022 và sứ mệnh vũ trụ

Năm 2022, tròn 50 năm tàu con thoi Apollo đưa con người đặt chân lên Mặt trăng. 2022 cũng là năm bùng nổ của ngành công nghiệp vũ trụ thế giới.

Xem nhiều nhất