Bỏ quy định chiều cao với thí sinh ngành sư phạm

Đoàn Xá

Trưa 14/2, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP HCM cho biết nhà trường đã gỡ bỏ tiêu chuẩn chiều cao đối với thí sinh thi ngành đào tạo giáo viên trong Đề án tuyển sinh năm 2019.

Trước đó, trong Đề án tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Sư phạm TP HCM, đơn vị này có điều kiện xét tuyển chiều cao vào các ngành đào tạo giáo viên là nam phải cao từ 1,55m và nữ phải cao từ 1,50m trở lên. Với ngành giáo dục thể chất, điều kiện xét tuyển là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ khi tham gia dự thi. 

Ngay khi Đề án được công bố, dư luận đã tỏ ra bất ngờ và không đồng tình bởi việc quy định như vậy là phân biệt đối xử bởi các đặc điểm thể hình của thí sinh như cao thấp, béo gầy… không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, đạo đức của sinh viên ngành sư phạm. Ngoài ra, việc phân biệt này còn không phù hợp, thiếu tính nhân văn và phản giáo dục.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa vẫn chưa thôi nóng

Sách giáo khoa vẫn chưa thôi nóng

Chiều ngày 20/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện một số bộ, ngành, nhà xuất bản về công ...
Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá).

Xem nhiều nhất