Bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi

Th. Anh

Ngày 20//10, bộ sách cổ tích hiện đại về bình đẳng giới đầu tiên dành cho thiếu nhi đã được Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), ChildFund Việt Nam và Crabit Kidbooks công bố tới đông đảo bạn đọc sau gần một năm biên soạn.

Bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi - Ảnh 1

Đó là bộ sách “Thế hệ bình đẳng - Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại”, được ra đời trong bối cảnh các sản phẩm đọc thúc đẩy bình đẳng giới dành cho thiếu nhi còn rất ít trên thị trường.

Khác với lối mòn truyền thống, hệ thống nhân vật trong bộ sách hiện đại này đã được các tác giả xây dựng với tư duy sáng tạo, hiện đại, sẵn sàng thách thức những rào cản để được là chính mình và vượt lên mọi khó khăn để thành công.

Bộ sách gồm 2 cuốn truyện bìa mềm: “Chuyện thần kỳ ở Vương Quốc Giày” và “Tuyển tập những câu chuyện cổ tích về bình đẳng giới”.

Đơn vị xuất bản sách Crabit Kidbooks cam kết trích 20% số tiền thu được từ hoạt động bán sách để quyên góp ủng hộ Ngôi nhà Bình yên - nơi tạm trú và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người và xâm hại tình dục.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rực rỡ sắc màu hướng về ánh sáng

Rực rỡ sắc màu hướng về ánh sáng

Cùng sinh ra tại Quảng Bình và trưởng thành, làm việc tại Huế, cùng từng học ở Đại học Nghệ thuật Huế, vượt qua những trắc trở, họa sĩ Đặng Thị Thu An và Nguyễn Đức ...

Xem nhiều nhất