Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo

T. Linh

Ngày 1/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo cho các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại, Báo Vietnamnet, Tạp chí TT&TT. Trong đó, ông Trần Anh Tú nguyên Trưởng ban báo Đại Đoàn kết Điện tử được giao nhiệm vụ Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí TT&TT.

Lãnh đạo Bộ TT&TT chụp ảnh với các cán bộ được bổ nhiệm.
Lãnh đạo Bộ TT&TT chụp ảnh với các cán bộ được bổ nhiệm.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định nghỉ hưu cho ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại từ ngày 1/12/2022; bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Vietnamnet giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại.

Bộ trưởng cũng trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet từ ngày 1/12/2022; giao nhiệm vụ cho ông Trần Anh Tú, Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT trong thời gian 6 tháng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại.
Ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại.

Nhận Quyết định, ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại chia sẻ: Cục Thông tin đối ngoại xác định đã, đang và sẽ trở thành lực lượng chuyên sâu, chuyên nghiệp, chuyên ngành nhất trong hệ thống chính trị về thông tin đối ngoại và tạo ra công cụ mạnh quản lý bằng số lớn; xây dựng nền tảng cục Thông tin đối ngoại ảo; phát triển cổng Vietnam.vn vào TOP 100 và TOP 10; xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại; tổ chức sự kiện nhiều hơn trên nền tảng trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo Vietnamnet.
Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo Vietnamnet.

Nhận nhiệm vụ Tổng biên tập báo Vietnamnet, theo ông Nguyễn Văn Bá, Báo VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số đến với mọi người, mọi nhà; Khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. VietNamnet cũng phấn đấu để trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, báo chí truyền cảm hứng, mang đến cho bạn đọc những nội dung sâu sắc, giá trị về mọi mặt đời sống chính trị, xã hội; lan toả cái tốt, tạo niềm tin xã hội.

Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT.
Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT.

Nhận nhiệm vụ phụ trách Tạp chí TT&TT, ông Trần Anh Tú cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo Tạp chí và cho biết trọng trách này là xuất phát từ kết quả đạt được của Tạp chí trong thời gian qua.

Ông Trần Anh Tú cam kết cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Tạp chí thực hiện những nhiệm vụ phát triển Tạp chí TT&TT giai đoạn 2020 - 2025, chuyển đổi số Tạp chí, phấn đấu đưa Tạp chí trở nên chuyên nghiệp, chuyên sâu, trở thành một Tạp chí uy tín, xứng đáng là cơ quan lý luận, diễn đàn lý luận về công nghệ - báo chí và truyền thông của Bộ TT&TT.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm - Phụ trách lĩnh vực báo chí - truyền thông của Bộ, cho biết Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại mới Phạm Anh Tuấn có kinh nghiệm làm báo lâu năm, sẽ mang làn gió mới cho công tác thông tin đối ngoại.

Đối với ông Nguyễn Văn Bá, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm mong Tổng Biên tập Báo Vietnamnet phát huy những tốt đẹp của Báo trong 25 qua, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn cho báo để phát triển.

Đối với ông Trần Anh Tú, Thứ trưởng cho biết công tác phụ trách là một áp lực, một thử thách để phấn đấu. Mong Tạp chí TT&TT tiếp tục ổn định, phát triển.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, những cán bộ hôm nay nhận quyết định là những cán bộ đứng đầu đơn vị, là những người tiến lên, đã đi xa điểm xuất phát và phát triển vững chắc. Ba đơn vị có cán bộ bổ nhiệm hôm nay là những đơn vị quan trọng của Bộ, đang đứng trước những yêu cầu, thách thức mới nên cần có những tiếp cận để đổi mới, làn gió mới cũng có thể gọi là chuyển đổi số, gồm 2 vế là công nghệ và cách thức vận hành, cách làm mới. Trong đó, chuyển đổi số nghiêng vế phía thứ 2 nhiều hơn.

Theo Bộ trưởng, công nghệ số cơ bản là cách mạng công ngiệp 4.0. Bộ TT&TT cơ bản nắm công nghệ số mà công nghệ số là công nghiệp vật chất. Cả 3 đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm hôm nay đang đứng trước những mâu thuẫn phát triển kéo dài và đây là động lực, cơ hội các đơn vị cần nắm bắt phát triển hơn. Bộ trưởng tin tưởng cả ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Không để xảy ra tình trạng nghỉ Tết kéo dài

Không để xảy ra tình trạng nghỉ Tết kéo dài

Ngày 31/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất