Bộ TN&MT quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại miền núi phía Bắc

Theo TN&MT

Tổng số tiền quyên góp và hỗ trợ là 600 triệu đồng sẽ được 2 đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) do Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu lên Yên Bái và Sơn La vào chiều nay ( 5/8) trao đến tận tay đồng bào bị nạn trong những ngày vừa qua.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và nguyên Bộ trưởng Mai Ái Trực quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại miền núi phía Bắc.

Sáng 5/8, ngay trước buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm Thành lập Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc bộ

Phát biểu phát động quyên góp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Những ngày qua, tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ liên tục có mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc.

Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của; cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người bị chết và mất tích; Đặc biệt là tại các huyện Mường La, tỉnh Sơn La và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái…

“Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành - trước hết là mỗi thành viên tham dự buổi gặp mặt hôm nay, hãy dành một phần thu nhập của mình, tùy tâm quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi.

Tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo Bộ TN&MT qua các thời kỳ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và các đại biểu dự buổi gặp mặt đã quyên góp ủng hộ đồng bào.

Ngay sau đợt quyên góp, ủng hộ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chuyển số tiền quyên góp được đến đồng bào bị nạn giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tổng số tiền quyên góp và hỗ trợ là 600 triệu đồng sẽ được hai đoàn công tác của Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu lên Yên Bái  và Sơn La vào chiều 5/8 trao đến tận tay đồng bào bị nạn trong những ngày vừa qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

Sáng 22/3, Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Đan Phượng đồng loạt ra quân xử lý ô tô chở quá tải, cơi nới ...

Xem nhiều nhất