Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng bằng khen cho học sinh lớp 7 dũng cảm cứu người

Nguyễn Hoài

Ngày 1/12, Bộ GDĐT ra quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 26/11, em Hoàng Mạnh Chiến trên đường về nhà tại TP Cẩm Phả đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm.

Hành động dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen.

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).
Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Ngày 15/1, Bệnh viện Nhi trung ương và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương" cho gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Xem nhiều nhất