Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Vụ việc ông Vũ Huy Hoàng chưa có trong tiền lệ

Theo VOV

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đây là vấn đề khó chưa có trong tiền lệ.

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV chiều 16/11 tiếp tục với phần chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Liên quan đến vụ việc của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, đại biểu Hoàng Thanh Tùng – Đại biểu Quốc hội đoàn Sóc Trăng đề nghị Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nêu quan điểm về hình thức xử lý về mặt hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Đại biểu đặt vấn đề về việc có cần thiết nghiên cứu sửa đổi bổ sung luật và văn bản liên quan để đảm bảo xử lý nghiêm cán bộ, công chức kể cả những người đã nghỉ hưu?

Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Hoàng Thanh Tùng, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết về việc xử lý về mặt Nhà nước đối với cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hiện nay Ban Bí thư đã có hình thức xử lý là cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng giai đoạn 2011-2016.

Riêng về mặt Nhà nước hiện nay theo chỉ đạo của Ban Bí thư đã giao cho Ban cán sự Đảng chính phủ phối hợp với các cơ quan chuyên môn xem xét xử lý về mặt hành chính tương ứng, kịp thời theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Đây là vấn đề khó chưa có trong tiền lệ, do đó Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn, Ban cán sự Đảng của Chính phủ để có biện pháp xử lý về mặt hành chính.

Bộ trưởng cũng cho hay, điều này chứng tỏ quyết tâm chính trị đối với những người đang công tác hoặc nghỉ hưu, nếu có sai phạm thì chúng ta vẫn có biện pháp xử lý, chứ không phải sai phạm rồi nghỉ hưu là “hạ cánh an toàn”.

Về câu hỏi của đại biểu Tùng về việc nghiên cứu sửa đổi bổ sung luật và văn bản liên quan để đảm bảo xử lý nghiêm cán bộ, công chức kể cả những người đã nghỉ hưu, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, đây là vấn đề khó, vấn đề mới, pháp luật chưa có nhưng chúng ta vẫn phải tạo cơ sở hành lang pháp lý sau này nếu có xảy ra những trường hợp tương tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.
Nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 5/12, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi, thảo luận với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Tin nóng

Nắm vững diễn biến thị trường chứng khoán, bất động sản

Nắm vững diễn biến thị trường chứng khoán, bất động sản

Ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Thủ tướng yêu cầu, không điều hành giật cục, không chuyển đổi trạng thái đột ngột.

Xem nhiều nhất