Bộ trưởng Thông tin Campuchia tiếp các cơ quan báo chí Việt Nam

Theo TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 6/7, tại trụ sở Bộ Thông tin Campuchia ở Phnom Penh, Bộ trưởng Khieu Kanharrith đã tiếp thân mật các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam ở Campuchia, gồm Cơ quan Thường trú TTXVN, Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), và Báo Nhân Dân tại Campuchia.

Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharrith tiếp các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam. (Ảnh: Trần Chí Hùng/TTXVN).

Cùng dự buổi tiếp, có Phó Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại Ly Vanhong và một số quan chức các bộ phận hữu quan. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khieu Kanharith đã cảm ơn các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Campuchia đã phản ánh đầy đủ, trung thực, khách quan tình hình Campuchia, đặc biệt tình hình chính trị, xã hội và sự phát triển kinh tế ở Campuchia, trong đó có cuộc bầu cử xã phường diễn ra ngày 4/6 vừa qua, với thắng lợi thuộc về đảng Nhân dân Campuchia (CPP). 

Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng đã ôn lại những kỷ niệm giữa những người đồng nghiệp báo chí Việt Nam-Campuchia từ năm 1979 đến nay, trong đó có sự giúp đỡ kịp thời, có hiệu quả của các thế hệ chuyên gia truyền thông, báo chí đối với việc xây dựng, phát triển hệ thống truyền thông, báo chí của Campuchia trong thập kỷ 80. 

Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng đánh cao sự hợp tác có hiệu quả giữa các cơ quan báo chí Campuchia và Việt Nam từ năm 1993 đến nay, đồng thời tin tưởng sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho các cơ quan truyền thông, báo chí giữa hai nước trong thời gian tới. 

Theo Bộ trưởng Khieu Kanharith, các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam ở Campuchia, ngoài việc tác nghiệp báo chí, còn làm tốt công tác đại diện, làm cầu nối cho sự hợp tác giữa các cơ quan báo chí Campuchia với các cơ quan báo chí Việt Nam trong hàng chục năm qua. 

Thay mặt các cơ quan báo chí Việt Nam có văn phòng đại diện ở Campuchia, Trưởng Cơ quan Thường trú TTXVN, nhà báo Trần Chí Hùng, đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Khieu Kanharith; các đơn vị hữa quan của Bộ Thông tin cũng như các bộ, ngành, địa phương và các đồng nghiệp báo chí ở Campuchia đã tạo điều kiện, giúp đỡ và hợp tác đối với các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó làm cho độc giả Việt Nam hiểu rõ hơn tình hình hình chính trị-xã hội, sự phát triển trên mọi lĩnh vực của Campuchia, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trí tuệ kiều bào

Kết nối trí tuệ kiều bào

Số lượng nhà khoa học gốc Việt đang sống, làm việc ở những quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển trên thế giới là rất lớn.
Mạch ngầm gắn kết

Mạch ngầm gắn kết

Giữa những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, trong bộn bề cuộc mưu sinh nơi xứ người, yếu tố văn hóa dân tộc sẽ luôn là mạch ngầm gắn kết kiều bào, đưa họ trở về ...
Trở lại nước Đức

Trở lại nước Đức

Nhà thơ Trương Anh Tú đón hai mẹ con tôi ở ga tàu Frankfurt. Chúng tôi đã quen nhau từ năm 2000. Năm 2000 tôi đã đến nhà Tú và Dung ở một đêm.
Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Trên thế giới hiện có hàng nghìn Việt kiều là những doanh nhân đang hoạt động tại những thị trường lớn như: Châu Âu, Bắc Mỹ, Australia, Nhật Bản…

Tin nóng

Xem nhiều nhất