Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo rà soát toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

Theo Dân Trí

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công Thương đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải từ thời kỳ ông Hải điều hành tại PVFI cho đến thời điểm hiện tại khi ông Hải làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo rà soát toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

Các đơn vị có liên quan đã được yêu cầu
phải rà soát lại hồ sơ và làm rõ quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải (ảnh).

Sau khi Dân Trí phản ánh về trường hợp ông Vũ Quang Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công Thương cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương rà soát lại hồ sơ cán bộ, làm rõ, báo cáo tập thể Ban Cán sự.

Cụ thể, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ rà soát và báo cáo toàn bộ quá trình tiếp nhận ông Vũ Quang Hải về công tác tại Bộ và quá trình bổ nhiệm, điều động ông Vũ Quang Hải về Sabeco.

Đồng thời, giao Vụ Tổ chức cán bộ có văn bản đề nghị Sabeco báo cáo lại quá trình đề xuất tiếp nhận ông Vũ Quang Hải về công tác tại Sabeco và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải vào vị trí lãnh đạo tại Sabeco.

Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương cũng được yêu cầu có văn bản đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) báo cáo lại quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí (PVFI) và làm rõ những thông tin mà báo chí nêu về kết quả kinh doanh của PVFI trong thời gian ông Vũ Quang Hải là Tổng Giám đốc tại PVFI.

"Hiện nay, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương đang nghiêm túc và khẩn trương triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự" - văn bản trả lời của lãnh đạo Bộ Công Thương tới Dân Trí cho biết.

Như đã đưa tin, các quyết định bổ nhiệm đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đang gây thắc mắc trong dư luận. Năm 25 tuổi, ông Hải giữ cương vị Tổng giám đốc PVFI thì trong hai năm đã khiến công ty vốn 300 tỷ đồng này bị thua lỗ tổng cộng 220 tỷ đồng. Sau đó, ông Hải được điều chuyển về Bộ Công Thương, tiếp tục được bổ nhiệm hàm Phó Vụ trưởng trước khi về Sabeco làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Trong một diễn biến liên quan, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng đang phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư về các nội dung liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phải thực chất trong tự phê bình và phê bình

Phải thực chất trong tự phê bình và phê bình

Một trong những vấn đề quan trọng được Trung ương cho ý kiến tại Hội nghị Trung ương 6 là tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X về tiếp tục đổi ...

Tin nóng

'Giữ chân' công chức, viên chức

'Giữ chân' công chức, viên chức

Số liệu từ Bộ Nội vụ cho thấy từ năm 2020 đến tháng 6/2022 đã có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Dự báo con số này vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. Do đó, dể “giữ chân” công chức, viên chức vào lúc này cần những giải pháp cụ thể, căn cơ.

Xem nhiều nhất