Bố và lái xe của bố bệnh nhân thứ 17 âm tính với Covid-19

Theo VOV

Bố của bệnh nhân N.H.N. (ở Hà Nội) và lái xe riêng của ông này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bố và lái xe của bố bệnh nhân thứ 17 âm tính với Covid-19

Thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) nơi ông T. sinh sống được khoanh vùng, cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định của ngành y tế.

Tại cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào 18H chiều 7/3, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thông tin, ông N.K.T. - bố bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại nước ta) và ông V.H.S.- lái xe riêng của ông T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 2/3, ông N.K.T. đi từ Hải Phòng lên thăm con là N.H.N. tại Hà Nội; ngày 4/3, ông N.K.T. trở về Hải Phòng.

Tối 6/3, khi có thông tin N.H.N. dương tính với Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có ông T, hiện sinh sống tại thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tối 6/3, ngay khi có thông tin, chính quyền địa phương đã liên hệ với ông T. khi ông này và lái xe đang trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng và đón ông tại Trạm Y tế xã Phù Ninh, dùng xe chuyên dụng đưa ông T. và lái xe vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đồng thời, cách ly những người tiếp xúc với ông T.

Trước đó, trong cuộc họp sáng 7/3, UBND thành phố Hải Phòng kết luận và ra thông báo khoanh vùng, cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, nơi sinh sống của ông N.K.T. và tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh), nơi cư trú của 2 người đi cùng chuyến bay với N.H.N. từ Anh về Nội Bài. Dự kiến, lệnh cách ly thôn Phù Lưu sẽ được dỡ bỏ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất